4 bước tạo tài khoản Amazon dành cho người mới

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Amazon cho người mới

Amazon là một trong các nền tảng bán hàng trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Kênh thương mại điện tử này thu hút hàng triệu người bán hàng trên thế giới tham gia, trong đó có Việt Nam. Để có thể bán hàng tại Amazon bạn cần phải có tài khoản bán hàng. Vậy cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Amazon

1.Tìm hiểu về tài khoản bán hàng trên Amazon

Để có thể bán hàng trên Amazon người bán phải có tài khoản bán hàng tạo trên kênh thương mại điện tử này. Tài khoản này còn được gọi là Amazon sellers. Với tài khoản này bạn có thể bán các sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp thế giới. Đồng thời, tài khoản này còn cho phép Amazon được quản lý các vấn đề liên quan như: Ship hàng, xử lý đơn hàng, lưu trữ sản phẩm. Khi có tài khoản bán hàng trên Amazon bạn có thể tham gia bán hàng theo hình thức FBM hoặc FBA.
Cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon không quá khó nhưng trang web này kiểm duyệt rất gắt gao. Thế nên, sau khi thực hiện các bước tạo tài khoản chưa chắc bạn đã được xét duyệt. Hơn nữa, trong quá trình hoạt động tài khoản cũng có thể bị khóa nếu vi phạm chính sách của Amazon.

2.Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Amazon chia tài khoản bán hàng thành 2 loại, đó là:

 • Tài khoản cho cá nhân (Individual): Được phép bán <40 mặt hàng/tháng và phải đóng phí 0.99 USD/mặt hàng + một số khoản phí khác
 • Tài khoản cho doanh nghiệp (Professional): Được phép bán >40 mặt hàng/tháng và phải đóng phí 39.99 USD/tháng + một số khoản phí khác
Lập tài khoản bán hàng trên Amazon cũng không quá dễ dàng

3.Chuẩn bị gì khi tạo tài khoản bán hàng trên Amazon?

3.1. Người liên hệ (người quản lý tài khoản bán hàng)

Đối với các doanh nghiệp muốn tạo tài khoản để bán hàng trên website này cần có người liên hệ, tức người quản lý tài khoản. Tên người quản lý tài khoản cũng là tên dùng để đăng ký tài khoản và tên xuất hiện trên các loại giấy tờ kê khai, cung cấp cho Amazon.

3.2. Giấy tờ nhân thân

 • Cần chuẩn bị thêm cả các giấy tờ nhân thân như CMND/thẻ CCCD/ giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu. Tên trên các giấy tờ này với tên trong tài khoản đăng ký Amazon phải trùng khớp nhau
 • Các giấy tờ nhân thân phải chụp rõ ràng, sắc nét, không bị che lấp thông tin và chụp có màu. Với CMND/thẻ CCCD/bằng lái xe phải chụp 2 mặt và hộ chiếu phải có đầy đủ các trang
 • Trường hợp nộp bản chụp hộ chiếu phải có chữ ký của chủ hộ chiếu
 • Dịch thuật công chứng CMND/thẻ CCCD/giấy phép lái xe

3.3. Sao kê thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng

 • Bản gốc, được ngân hàng cấp trong vòng 90 tính tới ngày đăng ký
 • Địa chỉ đăng ký trên Amazon và địa chỉ sao kê phải trùng khớp
 • Nếu là tạo tài khoản bán hàng cá nhân thì tên trên sao kê và tên trong giấy tờ nhân thân, trên đăng ký Amazon phải trùng khớp. Nếu là tài khoản bán hàng doanh nghiệp thì tên trên sao kê với tên đơn vị pháp lý đăng ký tài khoản Amazon phải giống nhau
Mẫu sao kê thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank


Lưu ý: Sao kê cũng nên được dịch thuật dù đã có song ngữ.

3.4. Hóa đơn điện/nước, internet công ty

 • Phải là hóa đơn do công ty cung cấp dịch vụ cấp và được cấp không quá 90 ngày
 • Phải được dịch thuật, công chứng và scan

3.5. Giấy phép kinh doanh

 • Phải được mang đi dịch thuật, công chứng và scan giấy phép kinh doanh rõ ràng
 • Thông tin trên giấy phép kinh doanh và kê khai khi đăng ký với Amazon phải trùng khớp

3.6. Tạo email (Seller Account, Professional selling plan)

Nếu tạo tài khoản bán hàng trên Amazon cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp nên đăng ký một email mới để quản lý bán hàng trên nền tảng này dễ dàng hơn. Hoặc không muốn thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng email sẵn có của mình. Dù là dùng email nào cũng phải đảm bảo email đó chưa từng dùng để đăng ký trên Amazon trước đó.

3.7. Số điện thoại

Dùng số điện thoại thật và trước đó chưa từng dùng để đăng ký trên Amazon. Có thể dùng số điện thoại hiện tại của mình hoặc mua một sim điện thoại mới đều được.

3.8. Tài khoản nhận tiền bán hàng từ Amazon

Để có thể nhận tiền bán hàng từ Amazon gửi về doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản với các công ty TMĐT cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Internet, ví dụ như Pingpong, Paypal hay Hyperwallet. Tuy nhiên, Paypal vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả.

3.9. Thẻ visa/master card

Ngoài ra, doanh nghiệp khi bán hàng trên Amazon còn cần phải có thẻ visa hoặc master card và duy trì số dư trong tài khoản trên 39.99 USD.

Cần chuẩn bị thẻ visa hoặc master card

4.Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng Amazon

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để tạo tài khoản bán hàng trên Amazon thì hãy bắt đầu đăng ký ngay bây giờ theo các bước sau đây:

4.1. Đăng ký tài khoản, xác minh danh tính (Seller Identity Verify)

Để đăng ký ký tài khoản bán hàng trên Amazon có 2 cách:
Cách 1: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ website https://www.amazon.com/ -> Kéo xuống cuối trang và click vào dòng Sell on Amazon -> Click tiếp vào Sign up -> Click tiếp vào Create your Amazon account và điền thông tin đăng ký, gồm: Tên của bạn, Email, Password, nhập lại password -> Click nút Next -> Mở email để lấy mã OTP được hệ thống gửi về để xác minh tài khoản.
Cách 2: Hoặc cũng có thể truy cập website https://www.sellercentral.amazon.com -> Click vào Sign in -> Điền vào các thông tin đăng ký tương tự như cách 1.

4.2. Khai báo Legal name

Bước tiếp theo khi tạo tài khoản bán hàng trên Amazon đó là khai báo Legal name tức là tên cửa hàng kinh doanh trên Amazon. Sau khi đăng ký tài khoản bán hàng thành công, người mua hàng có thể nhìn thấy tên cửa hàng của bạn. Sau khi nhập xong tên cửa hàng vào ô Legal name hãy bấm tích vào ô “I have read and….” -> Bấm Next.

Khai báo Legal name với Amazon

4.3. Khai báo thông tin

Đặt tên cửa hàng xong sẽ tới bước khai báo thông tin về công ty. Doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin: Website công ty (nếu có), số điện thoại, địa chỉ,… Thông tin đảm bảo đầy đủ, chính xác. Điền xong nên kiểm tra lại, nếu đúng click và “Text me now”. Ngay lập tức điện thoại sẽ nhận được code xác minh.

Khai báo thông tin với Amazon


Lấy mã code nhận được nhập vào ô One-time PIN -> Click vào Verify. Thành công hệ thống sẽ thông báo Verification Successfully Complete (chữ màu xanh) -> Click vào nút Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Nhập vào mã code để Verify

4.4. Thiết lập phương thức thanh toán

Click vào nút Next xong giao diện web sẽ chuyển sang thiết lập phương thức thanh toán – Set up your billing method. Tại đây cần phải điền đầy đủ các thông tin của thẻ visa hoặc master card để sau này Amazon có thể tính phí quảng cáo, phí duy trì tài khoản,…
Muốn thiết lập phương thức thanh toán thì tại mục Set up your deposit method cần điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng nhận thanh toán khi bán được hàng từ Amazon. Kênh thương mại điện tử Amazon sẽ dựa vào thông tin này để thanh toán tiền bán hàng cho người bán.
Lưu ý: Có thể lựa chọn sử dụng PingPong hoặc Payoneer – Đây là các Payout – Platform được sử dụng để nhận tiền từ Amazon. Nguyên tắc thanh toán của Amazon là Amazon ở thị trường nào thì chuyển tiền cho ngân hàng thị trường đó. Thế nên, cần phải sử dụng Payout – Platform để có được tài khoản ngân hàng ảo tại thị trường đó để nhận thanh toán. Chúng ta chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Payout – Platform là có thể lấy được thông tin về Deposit Method.

Thiết lập phương thức thanh toán trên Amazon


Khi đã có được đủ các thông tin thì chỉ cần điền vào biểu mẫu -> Bấm nút Next.

4.5. Khai báo thuế, danh mục hàng sẽ bán

Đây là một bước rất quan trọng khi tạo tài khoản bán hàng trên Amazon. Để khai báo thuế hãy click vào Start tax interview -> Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu -> Nhấn vào nút Submit.

Chọn Start tax interview để bắt đầu khai báo thông tin thuế
Khai báo chi tiết thông tin thuế


Tiếp tục click vào Exit interview -> Trả lời những câu hỏi xuất hiện trên giao diện website -> Click vào Next sau khi hoàn thành câu trả lời.

Click vào Exit interview để trả lời câu hỏi của Amazon 
Click vào đáp án do Amazon đưa ra


Sau đó để tạo danh mục bán hàng – categories hãy tích chọn các mục hàng hóa sẽ kinh doanh. Tốt nhất, nên chọn tất cả để sau này khỏi phải mất công tạo tài khoản và khai báo lại -> Click vào nút Finish sau khi chọn xong danh mục hàng.

Chọn các categories hàng hóa sẽ bán


Vậy là việc tạo tài khoản bán hàng trên Amazon cơ bản đã xong. Bây giờ chỉ cần click vào Return to sign in sau đó đăng nhập tài khoản để xem tài khoản đã tạo.

4.6. Xác minh tài khoản

Xác minh danh tính người bán bước 1

Để xác minh danh tính người bán thì bạn cần phải đăng tải lên những giấy tờ trước đó đã chuẩn bị bằng cách:

 • Đăng nhập tài khoản bán hàng trên Amazon
 • Nhấn Apply và upload các tài liệu đã chuẩn bị -> Nhấn nút submit
 • Mở email dùng để đăng ký tài khoản trên Amazon sẽ thấy một email thông báo được gửi về. Nếu trong email yêu cầu bổ sung gì thì hãy bổ sung ngay. Sau khoảng 1 – 2 ngày Amazon sẽ phản hồi lại

Xác minh tài khoản Amazon bước 2 – Seller Performance Review

Vào Seller Central và bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Thông báo trong Seller Central


Tiếp theo hãy chọn Account Health tại phần Dashboard -> Chọn View Appeal -> Điền các thông tin yêu cầu và đính kèm thêm 2 file hóa đơn điện/nước/internet cùng giấy phép kinh doanh -> Nhấn submit.

Mục Account Health
Điền thông tin và đính kèm file hóa đơn điện/nước/mạng, giấy phép kinh doanh


Sau khoảng 2 – 3 ngày Amazon sẽ phản hồi lại. Trường hợp còn thiếu sót gì cần phải bổ sung ngay.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon mà chúng tôi muốn chia sẻ. Là một trang thương mại điện tử lớn, không giới hạn phạm vi buôn bán và các mặt hàng kinh doanh cũng vô cùng đa dạng, Amazon đang dần trở thành một kênh kinh doanh lý tưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, phải khẳng định rằng để có thể kinh doanh thành công trên Amazon không hề dễ dàng bởi tính cạnh tranh rất cao. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy tham gia ngay khóa đào tạo bán hàng trên Amazon của GBC. Chúng tôi hiện đã mở lớp dạy bán hàng trên kênh thương mại điện tử này. Khóa học được mở liên tục trong năm, thời gian học linh hoạt, số lượng thành viên trong lớp giới hạn. Đặc biệt, lớp được giảng dạy bởi các chuyên gia đã có nhiều năm “chinh chiến” trên Amazon nên rất giàu kinh nghiệm. Họ không chỉ hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon, bán hàng như thế nào mà còn chia sẻ nhiều tuyệt chơi giúp kinh doanh hiệu quả.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *