Bí kíp kinh doanh áo thun thành công trên Amazon

Hướng dẫn bán áo thun trên Amazon hiệu quả, thu nhập cao

Amazon là một trang thương mại điện tử khổng lồ cho phép người bán trên khắp thế giới tham gia kinh doanh đa dạng các mặt hàng. Và trong số đó có cả áo thun. Vậy làm sao để bán áo thun trên Amazon hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập cao? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn sau để có câu trả lời!

Hướng dẫn bán áo thun trên Amazon

1. Làm sao để bán áo thun trên Amazon?

Áo thun là một trong các mặt hàng thời trang khá phổ biến và có nhu cầu mua cao. Để tạo điều kiện cho các nhà kinh doanh áo thun, Amazon đã đưa ra dịch vụ bán áo thun kết hợp với người có khả năng thiết kế áo, gọi là Merch by Amazon hay Merch Amazon. Khi tham gia vào dịch vụ này bạn có thể bán những chiếc áo thun do mình thiết kế.

Về cơ bản thì Merch by Amazon cũng chính là hình thức bán áo thun POD. điểm khác biệt duy nhất đó là người bán không phải thông qua platform POD và cũng chẳng cần tốn chi phí quảng cáo bởi Amazon đã có sẵn lượng traffic cực khủng.

Trong dịch vụ này, Amazon sẽ đóng vai trò là bên trung gian, hỗ trợ cho người bán các công việc in ấn, vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Còn người bán phải tự tìm kiếm ý tưởng, sáng tạo và đưa ra mẫu thiết kế cụ thể, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

2. Cách thức bán áo thun Amazon

Cách thức hoạt động của dịch vụ bám áo thun trên Amazon – Merch khá đơn giản. Sau khi bạn đăng ký tham gia Merch thì cần phải tải lên Amazon các bản artwork. Nếu người dùng đặt mua sản phẩm thì Amazon sẽ thực hiện in ấn và sau đó tự vận chuyển tới địa chỉ khách hàng và chăm sóc khách hàng thay bạn. Lợi nhuận mà bạn nhận được khi tham gia bán áo thun trên Amazon theo hình thức này là khoản tiền sau khi đã trừ chi phí sản xuất và phí ship.

Bán áo thun Amazon là một hướng đi hiệu quả

Với Amazon bạn không chỉ có thể bán áo thun đơn thuần mà còn có thể trở thành affiliate để gia tăng thu nhập. Trung bình, bạn có thể nhận được 1$/sản phẩm bán được với tư cách affiliate.

Thuận lợi:

 • Bán áo thun trên Amazon không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí marketing bởi Amazon đã hỗ trợ rất nhiều cho seller cũng như có sẵn nguồn traffic khủng
 • Thị trường Amazon không bị giới hạn khu vực, quốc gia, châu lục nên rất tiềm năng
 • Seller không cần sản xuất, chăm sóc khách hàng, vận chuyển hàng

Khó khăn:

 • Amazon là thị trường màu mỡ nên thu hút lượng seller lớn từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, mức độ cạnh tranh cao, khắc nghiệt
 • Muốn kinh doanh hiệu quả thì seller cần đưa ra các mẫu thiết kế áo thun đẹp, sáng tạo và hợp trend

3. Thu nhập bán áo thun trên Amazon như thế nào? Cao không?

Theo như chia sẻ từ chính các seller Việt đã có nhiều năm kinh doanh trên merch Amazon cũng như tiết lộ từ nhiều seller trên thế giới thì tiềm năng thu nhập trên Merch mang lại cao hơn so với platform. Mức độ rủi ro của seller cũng thấp hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Amazon đã lo các khâu chăm sóc khách hàng, sản xuất và vận chuyển cho seller. Đồng thời, Amazon cũng có sẵn lượng truy cập tự nhiên khủng nên seller sẽ không cần phải chi một khoản tiền lớn để marketing nữa.

Đã có không ít case study kiếm được tới hàng nghìn USD mỗi tháng từ việc bán áo thun Amazon. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sáng tạo, thiết kế thì hoàn toàn có thể thử sức với công việc kinh doanh online này.

Một vài gợi ý giúp cho các newbie mới tham gia bán áo thun trên Merch Amazon hiệu quả:

 • Bạn có thể tham khảo các mẫu áo từ những thương hiệu hay cửa hàng, seller khác nhưng cần có sự sáng tạo để tránh bị trùng lặp
 • Tốt nhất áo nên tự design và đảm bảo rằng thiết kế hợp trend, đồng thời nên xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Trường hợp bạn không có khả năng design thì nên đầu tư tuyển dụng nhân viên design hoặc sử dụng design freelancer
 • Hãy dành thời gian để nghiên cứu và Spy các mẫu áo đang bán chạy trên Merch
Thu nhập từ bán áo thun Amazon khá tốt

4. Hướng dẫn tạo tài khoản bán áo thun trên Amazon với Merch By Amazon

Nếu bạn muốn tham gia vào Merch By Amazon để bán áo thun thì bạn cần phải có tài khoản riêng tại đây. Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản như thế nào thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập link https://merch.amazon.com/landing để đăng ký tài khoản mới trên Merch Amazon.

Bước 2: Chọn Request Invitation -> Nhập địa chỉ email của bạn -> Chọn “I am a new customer” -> Bấm Agree.

Bước 3: Nhập vào các thông tin theo yêu cầu của hệ thống gồm:

 • Organization Name: Tên tổ chức
 • Industry Type: Có thể chọn Small Business hoặc Novelty T-Shirt Business
 • Additional Information: Nhập vào một đoạn thông tin tiếng Anh để cho thấy bạn là người có kinh nghiệm

Bước 4: Chọn Send request.

Tạo tài khoản để bán áo thun trên Amazon

Bây giờ việc của bạn đó là ngồi chờ đợi kết quả từ Amazon. Thông thường sẽ cần tới 2 – 3 tháng để Amazon xét duyệt, thậm chí có thể lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một cách thức khác, đó là mua tài khoản Merch Amazon. Như vậy bạn không cần chờ đợi lâu và cũng không lo Amazon sẽ không duyệt tài khoản đăng ký của bạn. Tuy nhiên, khi mua tài khoản Merch cần kiểm tra xem đó có phải tài khoản mới, chưa từng upload hay có lịch sử bán hàng không.

Bạn có thể kiểm tra tài khoản Merch mới hay cũ bằng cách: Vào mục Manage -> Chọn All status. Nếu thấy dòng “You currently have 0 products…. ” xuất hiện số 0 (bạn có 0 sản phẩm đang bán) là được.

Sau khi mua tài khoản Merch xong thì đừng quên đổi lại tên, mật khẩu Merch và email của mình. Để đổi tài khoản:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Merch đã mua

Bước 2: Vào Amazon.com rồi chọn Account & List -> Your Account.

Bước 3: Chọn nút edit và đổi từng thông tin về tên, email, mật khẩu.

5. Lợi ích khi bán áo thun trên Amazon

Hiện nay số lượng seller bán áo thun trên Amazon đang không ngừng tăng lên nhanh chóng. Sở dĩ như vậy là bởi Merch Amazon thực sự mang tới rất nhiều lợi ích cho seller. Cụ thể:

 • Lượng data có sẵn cực lớn: Theo thống kê, Amazon hiện đang sở hữu tới 250 triệu thành viên. Mỗi ngày trang web này đón nhận lượng truy cập cực kỳ khủng, thuộc top 5 website có lượng truy cập nhiều nhất trong số các website trên thế giới. Thế nên, khi tham gia bán hàng nói chung và bán áo thun nói riêng Amazon có thể cho bạn tận dụng nguồn data có sẵn này. Điều này có nghĩa là bạn không cần trả phí marketing mà vẫn có thể tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ
 • Bán hàng đơn giản: Như đã nói, Amazon sẽ lo tất cả mọi khâu từ sản xuất tới vận chuyển. Việc của bạn chỉ là thiết kế và đăng tải hình ảnh lên Merch mà thôi
 • Không rủi ro: Không cần bỏ phí quảng cáo, không tốn tiền sản xuất, không phải thuê đơn vị vận chuyển. Vì vậy, mức độ rủi ro của bạn đã giảm xuống đáng kể
 • Amazon là thương hiệu uy tín: Sở dĩ Amazon có số lượng lớn thành viên như vậy bởi đơn vị này đã tạo được lòng tin với người tiêu dùng. Điều này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

6. Hướng dẫn tìm ý tưởng bán áo thun trên Amazon hiệu quả

6.1. Tìm ý tưởng cho người chưa có định hướng

Với những người chưa có định hướng thì làm sao có thể tìm được ý tưởng bán áo thun hiệu quả? Trước hết bạn cần phải biết rằng, trên SpyAMZ có tới hàng triệu mẫu áo thun được lưu trữ tại đây và bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Chỉ cần đăng nhập vào tool SpyAMZ sao đó chọn mục Xu thế áo đang bán chạy hay Phân tích từ khóa là bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu áo thun đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm áo bán chạy, mẫu áo đột biến, lịch các sự kiện sắp tới để nhận mẫu áo gợi ý.

Cần phải xác định được định hướng và chủ đều gốc thì bạn mới có thể bắt tay vào việc thiết kế áo để tăng hiệu quả kinh doanh trên Merch. Để tìm được định hướng, chủ đề phù hợp thì bạn có thể:

 • Tìm kiếm các mẫu áo bán đột biến có mức rank trên 200k trong tuần trước
 • Tìm trên Merch Amazon những từ khóa về áo thun đang HOT
 • Xem trong tab áo xu thế để tham khảo

6.2. Tìm ý tưởng cho người đã có định hướng

Nếu như bạn đã có ý tưởng thiết kế áo thun rồi thì việc tìm ý tưởng sẽ dễ dàng hơn. Ví dụ bạn muốn thiết kế áo thun chủ đề mùa hè – summer thì có thể lên trang web Amazon.com và vào mục Clothing để tìm kiếm từ khóa “Summer”, đồng thời kèm theo cả dòng chữ “Lightweight, Classic fit, Double-needle sleeve and bottom hem” sau đó bấm Enter. Vậy là bạn sẽ nhận được rất nhiều mẫu áo thun gợi ý.

Tìm ý tưởng bán áo thun cho người đã có định hướng

Ngoài ra, còn có một cách tìm ý tưởng khôn ngoan hơn đó là sử dụng SpyAMZ. Nguyên nhân là bởi SpyAMZ có thể hiển thị lập tức các rank, biến đổi rank,… mà tìm đơn thuần trên Amazon không được.

6.1.1. Một số tiêu chí tìm ý tưởng áo thun trên Merch Amazon

Muốn tìm ý tưởng bán áo thun trên Amazon hiệu quả thì bạn có thể xét các tiêu chí sau:

 • Giá
 • Rank: Hiện tại, lịch sử và biến đổi
 • Ngày đầu lên sản
 • Bản quyền: Có vi phạm hay bị dính nghi án đạo nhái không?

Bạn có quyền được tham khảo các mẫu thiết kế khác để lấy ý tưởng và thiết kế lại, tạo thành mẫu riêng của mình nhưng không được sao chép, đạo nhái y nguyên sản phẩm.

6.1.2. Bán áo thun chạy theo trend

Bạn có thể xem đâu là các mẫu áo bán chạy nhất bằng cách vào mục Bán chạy nhất sau đó lọc theo mức rank. Bạn nên lọc mức rank khoảng từ <100 – 200k và trạng thái “còn sống”. Sau đó lựa chọn các mẫu áo có mức rank cao nhất.

Bán áo thun theo trend trên Amazon

Ví dụ, mẫu áo trên đây đang có mức rank là 33k. Mỗi ngày mẫu áo này được bán với số lượng lớn. Bạn có thể tham khảo để tạo ra mẫu áo mới riêng. Ví dụ như vẫn giữ bố cục thiết kế áo nhưng thay đổi câu quote, màu sắc, họa tiết,…

6.1.3. Nhắm vào các sản phẩm tiềm năng

Nếu so với bán áo thun theo trend thì cách này có phần hơi mông lung và giới hạn rộng hơn nhưng mức độ cạnh tranh lại thấp hơn. Sở dĩ nói cách này mông lung là bởi vì nó chưa trở thành trend, ranks vẫn còn thấp. Để hạn chế rủi ro khi đi theo hướng này bạn có thể chọn mục Bán đột biến/chọn rank <200k/thời gian 1 tuần gần nhất.

Tham khảo bán các mẫu áo thun tiềm năng

6.1.4. Từ khóa, thêm từ khóa

Ngoài việc tìm ý tưởng áo thun thì bạn cũng nên cố gắng để đẩy các sản phẩm của mình lên trang nhất, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi. Và để làm được điều này thì bạn nên thêm từ khóa vào mô tả sản phẩm. Tuy nhiên, hãy phân bổ từ khóa một cách hợp lý, tránh nhồi nhét.

Trên đây là hướng dẫn bán áo thun trên Amazon như thế nào. Amazon là một trang thương mại điện tử có lượng traffic cực khủng và độ uy tín cao. Vì vậy, nếu bạn là nhà kinh doanh thì đừng bỏ qua mảnh đất màu mỡ này. Để có thể kinh doanh áo thun trên Amazon hiệu quả nhất, bạn cũng có thể tham khảo vào khóa học bán hàng trên Amazon của Anneco Agency. Với sự hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm từ chính các chuyên gian – những người đã có nhiều năm kinh doanh áo thun trên Amazon thành công sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *