Những cập nhật mới nhất về cách kiếm tiền với Niche site Amazon

Cập nhật mới nhất về cách kiếm tiền với Niche site Amazon

Có khá nhiều người khi tìm hiểu về cách kiếm tiền trên Amazon thắc mắc không biết Niche site Amazon là gì. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ bài viết này. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới Niche site Amazon thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi!

1.Niche site Amazon là gì?

Niche site với không ít người còn là một khái niệm xa lạ. Thực chất đây là một website mà nội dung trên web chỉ viết về một mảng nào đó và được xây dựng để hướng tới một nhóm đối tượng khách hàng nhất định.

Tìm hiểu Niche site Amazon là gì?


Trong tiếng Anh, từ Niche có nghĩa là ngách. Còn trong lĩnh vực kinh doanh, niche hoặc niche market được dùng để chỉ thị trường ngách. Thị trường này thường chỉ tập trung vào một dịch vụ, sản phẩm và phục vụ cho một nhóm đối tượng nhất định. Mặc dù thị trường ngách không quá lớn nhưng lại rất tiềm năng.
Ví dụ, web thực phẩm giảm cân sau sinh cũng là một niche site. Website này có các nội dung giới thiệu về sản phẩm là thực phẩm chức năng dùng để ăn kiêng, hỗ trợ cho những người sau khi sinh con xong có nhu cầu giảm cân. Khác với những website thực phẩm chức năng giảm cân hướng tới mọi đối tượng cần giảm cân, không phân biệt giới tính, độ tuổi,…
Bên cạnh niche site thì còn có một khái niệm nữa đó là micro niche site. Những website này hướng tới thị trường ngách nhỏ hơn, đối tượng khách hàng cũng cụ thể hơn.
Vậy Niche site Amazon là gì? Cũng tương tự như niche site bình thường khác, tuy nhiên, website này được xây dựng với mục đích để quảng bá các sản phẩm cụ thể của Amazon để kiếm tiền hoa hồng hiệu quả hơn.

2.Hình thức kiếm tiền với Niche site Amazon

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp xây dựng Niche site để tiếp thị liên kết các sản phẩm của Amazon. Đối với hình thức kiếm tiền này bạn không cần phải chuẩn bị sản phẩm/dịch vụ và cũng không cần lo chuyện bảo hành hoặc vận chuyển, ship hàng. Tất cả Amazon sẽ thực hiện hết. Việc của bạn chỉ là lấy link tiếp thị liên kết từ Amazon tích hợp vào website và tìm cách để càng có nhiều khách hàng click vào link này rồi đặt mua hàng thì càng tốt. Số lượng hàng bán ra càng nhiều từ nguồn link tiếp thị liên kết này thì bạn càng nhận được khoản hoa hồng hấp dẫn.

3.Tại sao nên kiếm tiền với Niche site Amazon?

Nếu như bạn đang muốn gia tăng nguồn thu nhập của mình nhưng lại không biết làm sao thì có thể cân nhắc lựa chọn xây dựng Niche site Amazon. Tại sao? Lý do nên kiếm tiền từ Niche site Amazon là gì? Đó là bởi:

3.1. Mức độ cạnh tranh thấp

Nếu bạn bán hàng trên Amazon bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng nghìn seller khác, thậm chí là nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng Niche site Amazon thì sự cạnh tranh lại giảm xuống đáng kể. Hơn nữa, khi bạn xây dựng một niche site thì chỉ cần tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng. Sức cạnh tranh khi SEO website với các website khác cũng giảm hơn.

Xây dựng Niche site Amazon giúp giảm sự cạnh tranh


Ví dụ, với mặt hàng điện thoại di động. Trên Amazon bạn chỉ cần gõ từ khóa smartphone là có thể nhận được cả triệu kết quả. Còn gõ trên Google thì ngay lập tức bạn sẽ thấy top 10 tìm kiếm toàn là những website của thegioididong, cellphone, fptshop,… Như vậy sẽ rất khó để bạn có thể cạnh tranh được. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung xây dựng website bán điện thoại doanh nhân, hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nhân thì độ khó sẽ giảm đi rất nhiều.
Lúc này, Niche site Amazon của bạn sẽ chỉ tập trung xây dựng nội dung về điện thoại cho doanh nhân. Khách hàng khi tìm kiếm dòng điện thoại này cũng sẽ dễ dàng tiếp cận website của bạn vì Google hiểu rằng, đó là website chuyên về lĩnh vực đó nên sẽ được ưu ái hiển thị hơn.

3.2. Chi phí thấp

Đối với những ai ít vốn thì nên xây dựng Niche site Amazon bởi chi phí đầu tư xây dựng web này khá thấp. Do tập trung cụ thể vào một thị trường nên bạn không cần đầu tư dàn trải. Cụ thể, bạn chỉ cần tốn khoảng 100.000 – 200.000 VNĐ/tháng. Chi phí thuê người viết bài cũng không cao, khoảng tầm 30 bài là đã có thể bắt đầu tiếp thị sản phẩm từ Amazon để kiếm tiền rồi.

3.3. Thu nhập thụ động, bền vững

Nếu bạn đang thắc mắc lý do nên làm Niche site Amazon là gì thì câu trả lời đó là để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và bền vững. Nếu Niche site của bạn xây dựng tốt, lên top cao trên công cụ tìm kiếm Google thì khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ đó sẽ tự tới với bạn. Từ đó, nguồn thu nhập bạn có được sẽ đều đặn và lâu dài.

Niche site Amazon tạo ra thu nhập bền vững

3.4. Không giới hạn thời gian, vị trí làm việc

Bạn có thể xây dựng Niche site Amazon mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn, chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng internet là được. Bạn có thể ngày đi làm ở công ty, tối về tập trung xây dựng Niche Amazon. Như vậy vừa có thể kiếm thêm thu nhập mà vẫn không gây ảnh hưởng tới công việc chính.

3.5. Học thêm nhiều kỹ năng, tạo ra nhiều cơ hội

Khi tự mình xây dựng Niche site Amazon bạn còn có thể học thêm được nhiều kỹ năng. Ví dụ kỹ năng xây dựng website, SEO, quảng cáo, tư vấn khách hàng,… Và khi bạn có nhiều kỹ năng thì đồng nghĩa bạn có thể làm được nhiều việc hơn, có thể tiếp cận nhiều cơ hội tốt.

4.Hướng dẫn xây dựng Niche site Amazon

Nếu bạn đã hiểu rõ Niche site Amazon là gì thì tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng website này như thế nào:

Làm sao để xây dựng Niche site Amazon hiệu quả?

4.1. Nguyên cứu Niche site Amazon

Nghiên cứu site Amazon là một bước cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả về sau. Đầu tiên, bạn cần phải xác định Niche site của mình sẽ tập trung vào chủ đề nào, hướng tới sản phẩm, dịch vụ gì, đối tượng khách hàng mục tiêu là những ai. Chỉ khi này bạn mới chọn mua được domain có tên phù hợp và lên danh sách từ khóa, xây dựng nội dung cho trang web.
Khi lên từ khóa bạn nên cân nhắc lựa chọn các từ khóa có sức cạnh tranh thấp. Như vậy khi SEO mới dễ lên top tìm kiếm Google. Nếu bạn chọn từ khóa cạnh tranh cao thì chẳng biết khi nào từ khóa mới vào được top tìm kiếm.

4.2. Phân tích từ khóa

Hãy dành thời gian để phân tích từ khóa. Bạn cần xác định rằng nếu khách hàng muốn tìm sản phẩm, dịch vụ đó họ sẽ nhập vào từ khóa gì. Thông thường, từ khóa tìm kiếm sẽ được chia làm 2 loại, một loại là từ khóa mua hàng và một loại là từ khóa cung cấp thông tin.
Các từ khóa mua hàng ví dụ như giá bao nhiêu, mua ở đâu,… Còn từ khóa cung cấp thông tin thường là cách, kinh nghiệm, đánh giá,…

Cần chú trọng phân tích từ khóa


Sau khi đã có danh sách từ khóa thì bạn nên đánh giá mức độ khó của từ khóa, tức là khả năng SEO lên top Google cao hay không.

4.3. Đăng ký domain, hosting

Bây giờ bạn hãy tìm kiếm một tên miền phù hợp và mua. Sau đó mua thêm cả hosting. Thông thường, khi mua tên miền người ta thường chọn tên miền có chứa từ khóa để SEO dễ dàng hơn hoặc có thể mua tên miền theo tên thương hiệu. Còn hosting bạn nên chọn đơn vị cung cấp uy tín và chỉ mua hosting thời hạn một năm để nếu có vấn đề gì sau này đổi bên cung cấp cũng dễ.

4.4. Xây dựng nội dung website

Công việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là xây dựng nội dung cho Niche site Amazon. Khâu này cũng là khâu mà bạn phải đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết nhất. Nếu khả năng viết lách của bạn ổn thì có thể tự viết bài để tiết kiệm chi phí. Còn không thì bạn có thể tìm một copywriter chuyên nghiệp, có tâm để tạo nên nội dung tốt, chất lượng. Bài viết nên bám sát vào sản phẩm, dịch vụ, chủ đề và từ khóa của website.

Niche site cần có nội dung tốt, chất lượng

4.5. Đăng bài viết lên website

Sau khi đã có bài viết rồi thì bạn cần đăng nó lên website của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng bố trí nội dung website sao cho khoa học, dễ theo dõi. Các nội dung phải đảm bảo rõ ràng, logic, có tiêu đề, thẻ h1, h2, h3,… Bên cạnh đó cũng nên căn chỉnh cả màu chữ và font chữ.

4.6. SEO onpage

Bây giờ, việc của bạn cần làm đó là tối ưu bài viết và website. Ví dụ như: Xây dựng liên kết link nội bộ, tối ưu mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết, nén hình ảnh sang đuôi .jpg, tăng tốc độ web, tối ưu giao diện trên điện thoại,…

4.7. SEO offpage

SEO onpage xong bạn cần phải tiến hành SEO offpage, tức là đi backlink, chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội. Thậm chí là xây website vệ tinh để đẩy backlink về Niche site Amazon.

Nhớ thực hiện SEO offpage

4.8. Phân tích đối thủ

Ngoài việc tìm hiểu Niche site Amazon là gì và chú trọng xây dựng bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu, phân tích đối thủ của mình. Tìm hiểu tại sao họ lại có thứ hạng cao hơn. Từ đó học hỏi và tìm ra phương hướng phát triển website để vượt qua đối thủ.

4.9. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi ở đây có nghĩa là tỷ lệ mà người dùng truy cập vào website rồi thực hiện hành động theo ý muốn của bạn, ví dụ như điền form, mua hàng,… Bạn có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng cách sử dụng các plugin chuyển đổi conversion. Ngoài ra cũng cần dùng Hotjar để đo lường hành vi của người dùng trên web.

4.10. Cập nhật nội dung mới cho website

Cũng đừng quên việc thường xuyên cập nhật các nội dung mới cho website. Việc này rất có lợi cho SEO lại đa dạng hóa nội dung, giúp giữ chân và thu hút lượng người truy cập vào web.
Trên đây là giải đáp Niche site Amazon là gì và hướng dẫn cách xây dựng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc triển khai Niche site Amazon có thể tham gia vào khóa học của GBC thuộc MNI Group để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp đỡ. Khóa học có chi phí hợp lý, được mở liên tục và có chất lượng đào tạo cao. Rất nhiều học viên sau khi tham gia khóa học đã tự mình xây dựng được Niche site Amazon chất lượng giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *