Dropshipping Amazon là gì? Các bước để bắt đầu thế nào?

Dropshipping Amazon là gì?

Hiện nay có khá nhiều nhà kinh doanh tại Việt Nam đang thắc mắc không hiểu Dropshipping Amazon là gì và có thể mang tới lợi ích như thế nào? Tại sao họ lại nên tham gia vào Dropshipping Amazon? Nếu đây cũng là nỗi băn khoăn của bạn thì hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Tìm hiểu Dropshipping Amazon là gì

1. Dropshipping trên Amazon là gì?

Dropshipping Amazon chính là một quy trình bán hàng do Amazon đưa vào triển khai. Khi tham gia vào quy trình bán hàng này người bán sẽ không cần phải chịu trách nhiệm về việc lưu trữ hàng hóa, thậm chí là cả việc bao gói, giao hàng cho khách hàng nữa. Người bán, tức dropshipper có quyền được đặt ra mức giá của sản phẩm. Còn việc chuẩn bị hàng hóa, lưu trữ, đóng gói và giao hàng tất cả đều đã có nhà sản xuất lo.

Khi đã hiểu Dropshipping Amazon là gì rất nhiều người đã yên tâm hơn khi lựa chọn tham gia vào hình thức kinh doanh này trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

2. Lợi ích khi tham gia vào Dropshipping Amazon tại Việt Nam

Tuy nhiên, việc hiểu Dropshipping Amazon là gì thôi chưa đủ. Bạn còn phải nắm được những lợi ích khi tham gia vào hình thức kinh doanh này. Đã có không ít nhà kinh doanh tại Việt Nam khi tham gia vào Dropshipping Amazon và nhận ra những lợi ích thiết thực mà không phải hình thức kinh doanh nào cũng có thể mang lại cho họ. Vậy đó là những lợi ích nào?

Không có hàng tồn kho

Điều khiến hầu hết các nhà kinh doanh phải đau đầu đó là nên nhập hàng bao nhiêu để tránh hàng tồn kho? Hàng tồn kho nên giải quyết như thế nào? Thế nhưng, khi kinh doanh theo hình thức Dropshipping Amazon bạn hoàn toàn không cần lo lắng tới điều này. Tại sao?

Mô hình kinh doanh Dropshipping Amazon không có hàng tồn kho

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi kinh doanh theo hình thức Dropshipping Amazon, các dropshipper sẽ không cần chuẩn bị hàng hóa và lưu trữ hàng. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ không cần phải sợ có hàng tồn kho dẫn tới đọng vốn. Cũng vì thế mà mô hình kinh doanh này được đánh giá là có tính an toàn cao và ít rủi ro hơn. Và khi không cần phải chuẩn bị, lưu trữ hàng khi thì bạn cũng có thể tiết kiệm được cả khoản chi phí nhập hàng lẫn thuê kho bãi lưu trữ hàng hóa.

Không yêu cầu dropshipper nhiều kỹ năng

Với hình thức kinh doanh này thì ngay cả khi bạn không có nhiều kĩ năng vẫn có thể tham gia được. So với các hình thức kinh doanh khác thì kinh doanh Dropshipping Amazon cần ít kĩ năng hơn rất nhiều và tỷ lệ thành công cũng cao hơn. Bạn chỉ cần trang bị 3 kỹ năng sau là hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia kinh doanh Dropshipping Amazon:

  • Kỹ năng marketing: Đây là một trong các kỹ năng rất quan trọng. Dù bạn có kinh doanh theo hình thức nào đi chăng nữa thì có kỹ năng marketing tốt cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ có kỹ năng marketing bạn sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng, từ đó đẩy mạnh doanh số và tăng doanh thu cho mình. Do kinh doanh theo hình thức Dropshipping Amazon không cần phải tốn phí nhập hàng, lưu kho nên bạn có thể chuyển nguồn ngân sách này sang tập trung quảng cáo các sản phẩm mình đang kinh doanh
  • Kỹ năng quản lý công việc: Những dropshipper có kỹ năng quản lý công việc tốt thường làm việc rất hiệu quả, ngăn nắp và có trật tự. Việc xử lý đơn hàng, thanh toán các chi phí, thuế đảm bảo đúng hạn, nhanh chóng. Việc phối hợp với khách hàng và nhà cung cấp cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Từ đó, công việc kinh doanh diễn ra trôi chảy mà bạn lại không mất quá nhiều thời gian, sức lực
Hãy xây dựng cho mình kỹ năng quản lý công việc tốt
  • Kỹ năng dịch vụ khách hàng: Để có thể kinh doanh hiệu quả ngoài sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý thì dịch vụ khách hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ khi duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng thì họ mới tiếp tục quay trở lại ủng hộ bạn những lần sau. Khi khách hàng nhận được sự chăm sóc tốt họ sẽ sẵn sàng cho bạn những đánh giá, review tích cực, thậm chí là giới thiệu cửa hàng bạn với những người thân xung quanh. Và bạn cần biết rằng, những cửa hàng trên Amazon khi nhận được những đánh giá cao sẽ có uy tín, được khách hàng tin tưởng hơn và tránh được tình trạng bị khóa tài khoản

Dễ dàng khởi nghiệp

Một lợi ích nữa mà hình thức kinh doanh Dropshipping Amazon mang lại đó là dễ dàng khởi nghiệm. Do không phải đầu tư chi phí nhiều và các khâu đã có nhà cung cấp hỗ trợ nên bạn có thể bắt tay ngay vào việc kinh doanh bằng cách truy cập Amazon.com và lập một cửa hàng trực tuyến. Tiếp theo là chọn sản phẩm, nhà cung cấp do website thương mại điện tử cung cấp sẵn. Vậy là bạn có thể ngồi ngay tại nhà để bắt đầu đăng sản phẩm, chăm sóc khách hàng, bắt đầu công cuộc kinh doanh của mình.

Thử nghiệm sản phẩm dễ dàng

Nếu bạn đang tự hỏi lý do khiến nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh Dropshipping Amazon là gì thì câu trả lời chính là thử nghiệm sản phẩm dễ dàng. Có nghĩa là, khi tham gia kinh doanh theo hình thức này bạn có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào mà website thương mại điện tử cung cấp để kinh doanh. Bạn có thể chạy quảng cáo nhiều sản phẩm để phân tích, đánh giá xem đâu là sản phẩm có tính chuyển đổi tốt để tập trung vào nó.

Thử nghiệm sản phẩm trên Amazon dễ dàng

Do hình thức kinh doanh Dropshipping Amazon không yêu cầu nhập hàng hay lưu trữ hàng trong kho nên bạn chỉ cần tốn chi phí quảng cáo cho các sản phẩm không mang lại hiệu quả mà thôi.

Tận dụng tệp khách hàng “khủng” sẵn có

Một lợi ích nữa cũng không thể bỏ qua khi kinh doanh Dropshipping Amazon đó chính là bạn có thể tận dụng ngay tệp khách hàng khủng sẵn có trên trang web này. Hẳn ai cũng đều biết Amazon là trang thương mại điện tử quốc tế lớn nhất hiện nay. Hàng tháng, trang website ghi nhận khoảng 300 triệu khách hàng hoạt động. Lượng khách hàng tới từ khắp mọi quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, lựa chọn kinh doanh Dropshipping trên Amazon có khả năng sẽ mang lại cho bạn nguồn doanh thu lớn. Nếu bạn có thể chọn đúng sản phẩm và đưa ra một mức giá hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ luôn có khách hàng mới.

Chi phí quảng cáo không cao

Khi bán hàng trên Amazon bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên chính website này để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời xây dựng danh tiếp cho cửa hàng của mình. Và so với các kênh quảng cáo khác thì quảng cáo trên Amazon có chi phí thấp hơn và bạn cũng có thể kiểm soát được ngân sách quảng cáo của mình bởi Amazon không có yêu cầu tối thiểu nào.

Chi phí khởi nghiệp không cao

Trong các mô hình kinh doanh hiện nay thì Dropshipping Amazon được đánh giá là mô hình có chi phí khởi nghiệp cực thấp. Và rõ ràng thông qua mục Dropshipping Amazon là gì hẳn bạn cũng nhận thấy điều này. Khi lựa chọn hình thức kinh doanh này bạn không phải bỏ vốn nhập hàng, không cần thuê cửa hàng, kho bãi, thậm chí cũng không cần phải thuê lao động. Chi phí duy nhất mà bạn cần bỏ ra đó là phí marketing để giúp các sản phẩm mà bạn kinh doanh có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tham gia Dropshipping Amazon chi phí khởi nghiệp thấp

3. Bật mí một số cách giúp kinh doanh Dropshipping Amazon hiệu quả

Chắc chắn rằng bất kỳ một nhà kinh doanh nào khi tham gia vào Dropshipping Amazon cũng đều mong muốn có thể kinh doanh hiệu quả, thu được nguồn lợi nhuận tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết phải làm sao. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một vài bí quyết dưới đây:

Xây dựng chiến lược giá cạnh tranh

Bên cạnh yếu tố chất lượng thì giá thành chính là lý do tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng. Trước khi đưa ra mức giá bán cho sản phẩm bạn nên tham khảo giá từ các đối thủ cạnh tranh khác ngay trên chính Amazon. Hãy xem giá trung bình của các sản phẩm tương tự là bao nhiêu và tự bạn có thể cân đối để đặt ra mức giá bán hợp lý nhất.

Khám phá danh sách sản phẩm bán chạy nhất

Trên Amazon có hàng nghìn mặt hàng khác nhau để bạn có thể lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các mặt hàng đang HOT, trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Những mặt hàng này có nhu cầu mua cao, được tìm kiếm nhiều và cơ hội để bán được hàng của bạn cũng sẽ khá lớn.

Đăng tải nhiều hình ảnh sản phẩm

Hãy cố gắng tìm kiếm thêm nhiều hình ảnh sản phẩm sắc nét chất lượng để đăng tải lên cửa hàng trên Amazon của bạn. Dựa vào các hình ảnh này khách hàng sẽ có đánh giá trực quan về sản phẩm hơn. Những hình ảnh đẹp, rõ nét, chụp lại sản phẩm ở nhiều góc độ sẽ có tính thuyết phục khách hàng cao hơn, khiến họ quyết định mua hàng.

Hãy cố gắng đăng tải nhiều hình ảnh sản phẩm

Trên đây là những thông tin giải đáp Dropshipping Amazon là gì cùng các lợi ích của hình thức kinh doanh này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng cho mình một thương hiệu vững mạnh trên thị trường quốc tế, một hệ thống kinh doanh trên Amazon bài bản và đem lại doanh thu đều đặn. Hãy bắt đầu bằng việc kinh doanh trên Amazon theo hình thức FBA. Đọc thêm về FBA tại đây!

Để đạt được kết quả kinh doanh trên Amazon nhanh và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với Anneco Agency để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị đối tác chiến lược chính thức của Amazon, với nhiều năm kinh nghiệm trong vận hành bán hàng trên Amazon, sẽ giúp rút ngắn con đường thành công trên Amazon của bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng mở các lớp đào tạo bán hàng bài bản trên Amazon từ A tới Z, cầm tay chỉ việc và hỗ trợ bạn cả sau khi hoàn thành khóa học. Hãy liên hệ ngay với Anneco Agency.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *