Merch By Amazon và cách kiềm tiền hiệu quả cùng Merch Amazon

Merch Amazon là gì? Hướng dẫn kiếm tiền hiệu quả cùng Merch Amazon

Merch Amazon là gì hiện đang là một trong những khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về khái niệm này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về Merch Amazon cũng như cách kiếm tiền hiệu quả cùng phương pháp này.

Tìm hiểu Merch Amazon là gì?

1. Merch Amazon là gì?

Trên thực tế, những người đã từng mua và bán hàng trên Amazon cũng không hiểu rõ Merch Amazon là gì. Merch Amazon hay Merch Amazon, Merch đều là cách gọi dùng để chỉ một dịch vụ do Amazon kết hợp cùng với bên sản xuất áo thun cung cấp. Đây là dịch vụ rất hữu ích đối với những người bán áo thun. Cụ thể:

 • Giúp quá trình bán áo thun trở nên đơn giản hơn. Người bán áo thun chỉ cần thiết kế và upload ảnh thiết kế lên Merch
 • Doanh thu sản phẩm có thể tăng cao nhờ nguồn khách hàng khổng lồ không giới hạn trên Amazon

Khi có khách hàng mua áo thun, Merch Amazon sẽ tiến hành sản xuất và vận chuyển sản phẩm tới tận tay khách hàng. Người bán sẽ được nhận lợi nhuận từ hàng hóa bán được. Mức lợi nhuận này chính là khoản tiền sau khi đã trừ đi giá sản xuất và giá list trên Amazon.

2. Những lý do làm nên sự thành công của Merch Amazon là gì?

Sau khi Merch Amazon ra đời đã nhanh chóng trở nên phổ biến và mang về thành công lớn cho Amazon. Vậy lý do làm nên sự thành công của Merch Amazon là gì?

Hiện nay có rất nhiều người đang kiếm tiền nhờ vào Merch Amazon. Thậm chí, ngay từ thời điểm dịch vụ này mới được triển khai các tài khoản Merch cũng đã được rao bán với mức giá khá cao, lên tới trên 20 triệu đồng/tài khoản. Sở dĩ Merch Amazon trở nên thành công và được nhiều seller ủng hộ như vậy là bởi:

 • High Organic Traffic: Theo ghi nhận hiện website Amazon.com đang sở hữu khoảng 250 triệu thành viên. Lượng truy cập tự nhiên vào trang web này mỗi ngày cực kỳ lớn, thuộc top 5 website có lượng truy cập nhiều nhất tại US. Vì vậy, nếu như áo thun của bạn cung cấp có thể xuất hiện trên trang web này thì sẽ có rất nhiều người nhìn thấy và cơ hội có thể bán hàng của bạn sẽ cao hơn. Trong khi đó bạn sẽ không cần chi trả chi phí để marketing hay chạy ads, adw
Tại sao Merch Amazon thành công?
 • Vốn ít: Với những ai có nguồn vốn kinh doanh hạn chế thì nên tìm hiểu Merch Amazon là gì và cách tham gia. Khi kinh doanh theo Merch bạn có thể tận dụng nguồn traffic tự nhiên lớn trên Amazon để tiếp cận khách hàng mà không cần phải đầu tư chi phí xây dựng website hay chạy quảng cáo như bán platform
 • Amazon có độ uy tín cao: Là trang thương mại điện tử toàn cầu hàng đầu, có chính sách kiểm tra chất lượng sản phẩm của người bán nghiêm ngặt và các chính sách bảo vệ khách hàng tốt. Điều này đã giúp Amazon và các ứng dụng của trang web này tạo được lòng tin với khách hàng. Vì vậy, các sản phẩm được đăng tải trên Merch Amazon cũng sẽ được người tiêu dùng tin cậy, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tuy nhiên, khi quyết định tham gia vào Merch để bán hàng bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần bởi:

 • Lượng seller lớn nên sự cạnh tranh gay gắt
 • Mẫu sản phẩm của bạn có thể bị seller khác copy và bán tràn lan với mức giá bất kỳ
 • Các tài khoản tới từ Việt Nam thường bị Amazon quét

3. Một số thuật ngữ thường gặp khi kinh doanh Merch Amazon

Không chỉ cần hiểu rõ Merch Amazon là gì mà bạn còn phải nắm được các thuật ngữ thường gặp khi muốn kinh doanh theo hình thức này.

 • Design: Hình ảnh thiết kế sẽ được in trên áo thun do bạn đăng tải lên Merch
 • Keyword: Từ khóa chính và từ khóa này nên xuất hiện trong tiêu đề, mô tả áo để người mua hàng dễ tìm kiếm
 • Trademark: Tên thương hiệu. Nếu không muốn mẫu sản phẩm của bạn bị Amazon xóa bỏ khỏi Merch, thậm chí là khóa tài khoản trên Merch thì cần đảm bảo rằng áo của bạn không bị dính tên nhãn hàng hoặc người nổi tiếng nào
 • Idea Research: Ý tưởng bán áo mà bạn nghiên cứu
Tham khảo các ý tưởng thiết kế áo thun
 • Niche: Thị trường, nơi bán áo
 • Idea Spy: Bộ sưu tập mà bạn đã theo dõi để lấy ý tưởng thiết kế áo
 • Selling Rank: Thông số cho biết lượng tiêu thụ áo. Nếu rank càng thấp thì sản phẩm bán càng chạy
 • Scale: Độ rộng của quy mô

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Merch Amazon

Nếu bạn muốn bán áo thun trên Merch Amazon thì đầu tiên phải có tài khoản riêng của mình. Có 2 cách để bạn sở hữu một tài khoản trên Merch. Đó là:

 • Tự đăng ký: Bạn có thể tự đăng ký tài khoản cho mình nhưng sẽ phải chờ từ 2 – 3 tháng để Merch Amazon phê duyệt
 • Mua tài khoản: Bạn có thể tìm tới một số cá nhân, tổ chức chuyên bán tài khoản Merch để mua lại. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn

4.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Merch Amazon

Cách thức tự đăng ký tài khoản Merch Amazon như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://merch.amazon.com/landing -> Chọn Request Invitation để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhập vào địa chỉ email -> Chọn “I am a new customer” -> Chọn Sign in.

Đăng ký tài khoản trên Merch Amazon

Bước 3: Nhập vào tên, email, mật khẩu đăng ký -> Chọn Create account.

Bước 4: Giao diện sẽ hiện ra điều khoản quy định với thành viên tham gia Merch. Bạn đọc kỹ -> Chọn Agree (đồng ý).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Merch Amazon

Bước 5: Cung cấp các thông tin cần thiết:

 • Organization Name: Tên tổ chức (có thể là tên của bạn hoặc công ty, doanh nghiệp)
 • Website: Nhập địa chỉ website của bạn hoặc của doanh nghiệp
 • Industry Type: Chọn Small Business hoặc Novelty T-shirt Business
 • Additional Information: Điền vào vài câu tiếng Anh để cho thấy bạn có kinh nghiệm

-> Bấm Send request.

Bây giờ bạn chỉ cần chờ từ 2 – 3 tháng để Merch xét duyệt yêu cầu và gửi thông báo.

4.2. Hướng dẫn mua tài khoản Merch Amazon

Nếu không muốn chờ đợi thì bạn có thể mua tài khoản Merch. Tuy nhiên, nên tìm tới các cá nhân, đơn vị bán tài khoản uy tín. Giá bán một tài khoản Merch cũng khá cao. Thời điểm bạn đầu, một tài khoản Merch có thể được bán từ 10 – 20 triệu đồng. Nhưng bây giờ thì đã thấp hơn nhiều.

Kiểm tra tài khoản Merch Amazon khi mua

Lưu ý, nếu mua tài khoản Merch bạn nên mua “Merch trắng”, tức là tài khoản Merch hoàn toàn mới, chưa từng được sử dụng upload thông tin, sản phẩm hay có lịch sử bán hàng gì. Bạn có thể kiểm tra tài khoản Merch xem đây có phải “Merch trắng” không bằng cách: Vào mục Manage -> Chọn All status -> Kiểm tra dòng “You currently have 0 products….”, nếu thấy hiện số 0 tức là có 0 sản phẩm đang bán, còn hiện số khác tức là còn từng đó áo có thể lên trong ngày hôm nay.

Bây giờ việc mà bạn cần làm kế tiếp đó là đổi tên, email và mật khẩu của tài khoản. Cách đổi như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Merch đã mua -> Vào Amazon.com -> Chọn Account & List -> Chọn Your Account.

Bước 2: Chọn Login & Security Listing và sửa lại các thông tin. Sau khi đã sửa xong thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh với Merch.

4.3. Nhận tiền thanh toán từ Merch Amazon

Cũng như các hình thức kinh doanh khác trên Amazon, khi kinh doanh với Merch bạn cũng cần có tài khoản Payoneer để nhận thanh toán. Với tài khoản này bạn có thể chuyển tiền về tài khoản Việt Nam của mình hay mang thẻ ra cây ATM để rút tiền.

5. Quy trình bán áo thun trên Merch Amazon

Nếu bạn đã biết Merch Amazon là gì thì tiếp theo hãy cùng tham khảo cách bán áo thun trên nền tảng này. Quy trình bán áo thun trên Merch khá đơn giản:

Bước 1: Tìm ý tưởng.

Bước 2: Design áo.

Bước 3: List áo lên Merch Amazon.

Bước 4: Thực hiện Promote nếu có phương pháp phù hợp.

Bước 5: Scale.

5.1. Tìm ý tưởng áo thun

Đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh áo thun trên Merch. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng hướng tới là thị trường nào và sở thích của nhóm khách hàng tại thị trường đó. Ví dụ, người Mỹ thường sẽ thích các mẫu áo có thiết kế thể hiện được đam mê, sở thích, vật nuôi, thần tượng, nghề nghiệp, sự tự hào,… của họ. Đây sẽ là cơ sở để bạn tấn công vào thị trường ngách.

Xác định mục tiêu hướng tới của mình và tìm các “niche list” thông qua:

 • List job: https://www.thebalance.com/salaries-for-jobs-a-z-list-2063402
 • List pet: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_domesticated_animals
 • List sở thích: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_hobbies

Hoặc các list khác, tùy theo bạn muốn hướng tới mục tiêu nào. Tiếp theo là chọn “niche”. Khi đã có niche thì bạn sẽ tiến hành nghiên cứu để lấy ý tưởng. Để thực hiện nghiên cứu, bạn có thể tham khảo trên Google, Instagram, Pinterest, Amazon, các platform khác hay các trang chuyên bán áo thun,…

Để bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ lấy ví dụ đơn giản. Giả sử, đối tượng mà bạn muốn bán áo là những người có sở thích săn bắn. Vậy thì bạn có thể lên Google hay Pinterest và tìm kiếm từ khóa “Hunting quote”. Khi này sẽ có rất nhiều những câu nói hay về chủ đề săn bắn. Bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng, tạo nên sự khác biệt.

Tìm ý tưởng thiết kế áo thun

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng, ví dụ như Pinontop để tìm kiếm và lọc ra các quote có nhiều pin, nhiều like trên Pinterest. Còn trên Google có thể lọc các puente mới nhất theo ngày, tháng.

5.2. Spy seller toàn thế giới và đối thủ

Nếu bạn đã quyết định kinh doanh trên Merch thì cần phải xác định 2 yếu tố:

 • Các đối thủ cạnh tranh: Tức là những người cũng đang bán mặt hàng như bạn trên Merch
 • Seller trên toàn thế giới: là những người đang bán mặt hàng như bạn trên toàn thế giới, kể cả platform hay build store

Dù kinh doanh ở đâu, lĩnh vực gì thì việc hiểu rõ đối thủ cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu Spy ý tưởng của đối thủ và Spy đối thủ đang bán áo như thế nào. Bạn cũng có thể vào các website chuyên bán áo thun để tham khảo, phân tích. Ví dụ như Zazzle. Có thể xem từng áo và xác định niche áo là gì sau đó tự mình biến tấu, sáng tạo thêm để biến nó trở thành mẫu riêng của mình. Bạn cũng có thể lên các platform để xem các seller khác đang bán áo gì ở niche của bạn.

Nếu bạn muốn Spy các đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh trên Amazon thì có thể Spy theo Selling Rank thông qua DS Amazon Quick View. Để có thể Spy một cách chính xác thì bạn nên thêm vào phía sau keyword tìm kiếm cụm từ “Lightweight, Classic fit, Double-needle sleeve and bottom hem”. Ví dụ:

Cách tìm kiếm chính xác trên Amazon

5.3. Social Spy & các lưu ý quan trọng

Thường người tiêu dùng có sở thích share những món đồ mà họ thích lên MXH. Đây cũng là một đặc điểm mà seller có thể dựa vào để tạo nên sự thành công khi thực hiện social Spy. Các MXH phổ biến nhất được nhiều người sử dụng hiện nay là Facebook và Instagram. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các bài share về áo thun bởi khi share chứng tỏ họ đang thích thú với mẫu áo đó. Và nếu như bài share có nhiều người tương tác thì chứng tỏ mẫu áo đó cũng có nhiều người yêu thích như vậy. Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc tạo ra các mẫu áo biến tấu từ đó.

Bạn có thể tìm kiếm trên MXH Facebook những từ khóa như “I want this shirt”, “I love this shirt”,… để tiếp tục Spy.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Ngoài việc Spy để lấy ý tưởng bạn cũng có thể tự design hoặc thuê nhân viên design
 • Bạn có thể Spy idea nhưng nên có sự sáng tạo cao. Càng sáng tạo thì mẫu áo của bạn lại càng khác biệt và thu hút
 • Nên theo dõi các trang tin quốc tế hoặc những cộng đồng lớn như Quora, 9GAG, Buzzfeed,… để cập nhật kịp thời xu hướng, tạo ra các mẫu áo theo kịp thời đại
 • Có thể sử dụng các tool hỗ trợ Spy, ví dụ như Teespy, SpyMerch, Teegrasp,…

Trên đây là giải đáp Merch Amazon là gì và những thông tin quan trọng liên quan tới hình thức kinh doanh này. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trên Merch nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo khóa học của GCB thuộc MNI Group tổ chức. Khóa học của GCB được chính các chuyên gia, những người giàu kinh nghiệm đang kinh doanh trên Merch thành công hướng dẫn và chia sẻ. Đảm bảo thông qua khóa học bạn có thể bắt tay ngay vào kinh doanh trên Merch Amazon hiệu quả.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *