Amazon Affiliate và cách kiếm tiền hiệu quả

Amazon Affiliate là gì? Cách kiếm tiền từ Amazon Affiliate hiệu quả?

Amazon Affiliate hiện đang là một trong các cụm từ được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Liệu bạn đã biết Amazon Affiliate là gì? Những lợi ích nhận được khi trở thành một Amazon Affiliate và cách thực hiện như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Nếu chưa hiểu rõ về hình thức kinh doanh này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu Amazon Affiliate là gì

1. Amazon Affiliate là gì?

Chắc hẳn rằng không ai trong chúng ta là không biết tới kênh thương mại điện tử hàng đầu thế giới – Amazon. Đây không chỉ là một địa chỉ mua hàng lý tưởng cho người tiêu mà còn là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh. Hiện Amazon đang triển khai rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, trong đó có Amazon Affiliate. Vậy Amazon Affiliate là gì?

Có thể hiểu rằng Amazon Affiliate là một chương trình tiếp thị trực tuyến được chính Amazon triển khai. Chương trình này có tên gọi chính thức là Amazon Associate. Khi tham gia vào chương trình này bạn có thể tiếp thị, quảng bá các sản phẩm được bán trên Amazon. Với mỗi đơn hàng bán được bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng nhất định.

Hiện nay có không ít người đã tham gia tiếp thị liên kết sản phẩm, dịch vụ Amazon và đạt được thành công. Đây được coi là một con đường kinh doanh hiệu quả, an toàn và đáng để thử.

2. Amazon Affiliate có ưu điểm gì?

Bạn thắc mắc không biết ưu điểm của chương trình Amazon Affiliate là gì? Có thể nói đây là một hình thức kinh doanh có rất nhiều ưu điểm. Nổi bật có thể kể đến như:

 • Amazon là một website uy tín và có độ phủ sóng cao, xây dựng được hình ảnh thương hiệu vững mạnh nên rất được lòng người tiêu dùng
 • Là sàn thương mại điện tử có tới 600 triệu lượt khách hàng truy cập hàng tháng, tệp khách hàng có sẵn cực kỳ khổng lồ
 • Hàng trăm triệu sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực đang được rao bán trên website này, từ các mặt hàng phổ biến, thiết yếu cho tới các sản phẩm ngách
 • Amazon có chính sách kiểm định nghiêm ngặt với chất lượng sản phẩm nên khách hàng rất an tâm khi mua hàng tại đây
 • Mức hoa hồng tốt và ổn định, thường giao động từ 1 – 10%
 • Thanh toán hoa hồng sòng phẳng, minh bạch hàng tháng
Amazon Affiliate là hình thức kinh doanh có nhiều ưu điểm

3. Các lợi ích khi tham gia Amazon Affiliate

Khi tham gia vào hệ thống Amazon Affiliate bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực. Đó là:

3.1. Sự uy tín, tin cậy

Một trong những kênh thương mại điện tử lý tưởng nhất để tham gia tiếp thị liên kết chính là Amazon. Như đã nói, Amazon là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh online. Trang thương mại điện tử này đã tồn tại hàng thập kỷ, thu hút hàng trăm triệu lượt khách hàng mỗi tháng. Điều này đã khẳng định được vị thế của Amazon trên trường quốc tế. Vì vậy, khi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ từ Amazon, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và thúc đẩy quyết định mua hàng của họ.

3.2. Mang lại nguồn thu nhập lớn

Nhìn chung, so với các kênh Affiliate khác thì Amazon đưa ra mức hoa hồng khá hấp dẫn. Khi bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì khoản tiền hoa hồng nhận được lại càng lớn. Khi đã có lượng khách hàng quen thuộc, kết hợp thêm các chiến dịch quảng cáo, doanh số bán hàng ổn định thu nhập và chất lượng cuộc sống sẽ càng được nâng cao hơn.

Bạn có thể nhận được nguồn thu lớn từ Amazon Affiliate

3.3. Có thể kiếm tiền trực tuyến và ngoại tuyến

Dù bạn có online hay không thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Sau khi đã hoàn thành một số bước cơ bản ban đầu bạ có thể bắt đầu bán hàng. Việc bán hàng có thể được thực hiện tự động và ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến vẫn có thể bán được hàng để nhận được hoa hồng từ Amazon.

3.4. Nâng cao doanh thu hơn cho việc bán hàng

Rất nhiều khách hàng khi mua sắm online họ thường có thói quen đặt hàng cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau. Thậm chí, có khi đơn giản là họ thấy một món hàng khác hấp dẫn, thu hút họ họ cũng có thể đặt mua mặc dù nó không nằm trong dự định. Điều này có nghĩa là ngoài việc nhận được hoa hồng từ việc bán các sản phẩm bạn quảng cáo thì còn có cả từ các sản phẩm mà khách hàng mua thêm.

3.5. Phương pháp tính hoa hồng ấn tượng

Amazon có một phương pháp tính toán hoa hồng rất ấn tượng và có lợi cho người bán. Khi bạn bán càng được nhiều mặt hàng thì tỉ lệ hoa hồng được chia sẽ càng cao. Bên cạnh đó, Amazon cũng sẽ thanh toán hoa hồng liên tục với nhiều hình thức khác nhau cho bạn.

3.6. Đa dạng sản phẩm để lựa chọn tiếp thị

Khi truy cập vào Amazon bạn có thể thấy hàng trăm nghìn mặt hàng khác nhau, từ đồ gia dụng, thực phẩm, thức ăn cho động vật cho tới sản phẩm thời trang, sản phẩm giải trí,… Bạn có thể dễ dàng tìm được các mặt hàng tiềm năng mà mình muốn tiếp thị để kiếm tiền.

Sản phẩm trên Amazon rất đa dạng

3.7. Sản phẩm bắt kịp xu hướng

Một điểm cộng nữa cho Amazon đó là các sản phẩm trên trang thương mại điện tử này luôn bắt kịp xu hướng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các mặt hàng đang HOT và được mua nhiều nhất trong thời gian gần đây. Từ đó có thêm gợi ý trong việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh để nâng cao mức hoa hồng.

3.8. Thao tác đơn giản, hỗ trợ chuyên nghiệp

Việc đăng ký tham gia Amazon Affiliate không hề khó. Các tính năng trên Amazon cũng rất đơn giản, dễ thực hiện. Bên cạnh đó, Amazon cũng có đội ngũ hỗ trợ rất chuyên nghiệp, tận tình.

4. Hướng dẫn cách trở thành Amazon Affiliate

Sau khi đã hiểu rõ Amazon Affiliate là gì và các ưu điểm, lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại chắc hẳn bạn cũng đang muốn tham gia để gia tăng thêm thu nhập cho mình? Để có thể trở thành Amazon Affiliate thì bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

4.1. Xây dựng một blog hoặc website

Trước hết, để có thể trở thành một Amazon Affiliate thì bạn cần phải có một blog hoặc website riêng của mình. Hay cũng có thể sử dụng ứng dụng, kênh youtube cũng được. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều lựa chọn tạo dựng một website riêng. Nếu như website của bạn đã có khá nhiều nội dung với traffic tốt thì khả năng kinh doanh Amazon Affiliate hiệu quả càng cao.

Nên xây dựng một website để làm tiếp thị liên kết Amazon

Trong quá trình đăng ký với Amazon bạn cần mô tả được mình đích kênh website của mình. Thế nên, ngay từ khi xây dựng website bạn cần phải cân nhắc và đưa ra một ý tưởng tốt, xác định phân khúc khách hàng cụ thể.

4.2. Truy cập vào trang chủ Amazon Affiliate

Bạn hãy truy cập vào trang chủ Amazon Associates -> Bấm vào “Join Now for Free” -> Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới.

4.3. Tạo hồ sơ Amazon Affiliate

Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản Amazon hãy bấm vào “New Customer” -> Tạo tài khoản Associate bằng cách:

 • Bước 1: Nhập vào các thông tin tài khoản của mình, bao gồm: Tên, Số điện thoại, Địa chỉ
 • Bước 2: Tiếp đến là nhập vào địa chỉ trang web hoặc blog, ứng dụng, kênh Youtube
Nhập thông tin website, blog hay ứng dụng, kênh youtube
 • Bước 3: Nhập tiếp preferred store ID. Tại đây bạn sẽ giải thích về trang web của mình, những hy vọng sẽ đạt được, chọn chủ đề Amazon mà các liên kết của bạn sẽ hướng mục tiêu tới.
 • Bước 4: Giải thích với Amazon về cách mà bạn sẽ thực hiện để có thể thu hút được lưu lượng truy cập tới website của mình, cách để tạo thu nhập từ website, cách xây dựng liên kết, lượng traffic mà website có thể mang tới mỗi tháng.
Nhập thông tin giải thích với Amazon
 • Bước 5: Nhập vào chính xác số điện thoại của bạn. Sau đó bấm vào “Call Me Now”. chờ vài phút để Amazon liên hệ với bạn. Bạn sẽ được Amazon yêu cầu nhập vào một mã gồm 4 chữ số. Và sau khi đã hoàn thành thì tài khoản Amazon Associate của bạn sẽ chính thức được chấp nhận
 • Bước 6: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp. Nhập vào thông tin credit và tax ID (có thể nhập sau cũng được nhưng tốt nhất là nên nhập luôn). Sau khi đã hoàn thành thì tới phần Dashboard
 • Bước 7: Bây giờ thì bạn sẽ cần tạo Amazon Affiliate links. Bạn sẽ tìm thấy performance dashboard của mình tại trang Associate cá nhân. Tại đây, bạn sẽ tạo Amazon Affiliate links bằng cách: Nhấp vào “Quick Links: Search for Product” nếu muốn tìm kiếm từ khóa của sản phẩm cụ thể hoặc “Browse for Product” nếu muốn tìm kiếm các sản phẩm thông qua danh mục -> Nhấp vào nút “Get Link” nếu như tìm được sản phẩm có liên quan -> Thêm văn bản, hình ảnh, widget,… để tùy chỉnh link -> Chỉnh màu nền, màu tiêu đề, kích thước ảnh -> Xem trước link sẽ hiển thị như thế nào khi thêm vào website -> Copy và dán link, shortlink hay copy HTML rồi dán lên trang web của bạn
Tạo Amazon Affiliate links

Sau khi đã có tài khoản Amazon Affiliate, bạn sẽ được thử trong 180 ngày. Bạn có thể sẽ bị đóng tài khoản nếu như trong khoảng thời gian này bạn không thể bán được ít nhất một lần. Sau khi đã thực hiện một số điều chỉnh với website của mình bạn có thể đăng ký lại Amazon Associate.

5. Bí quyết kiếm tiền hiệu quả với Amazon Affiliate

Có không ít người đã thành công với Amazon Affiliate. Thế nhưng cũng rất nhiều người đã biết Amazon Affiliate là gì, đăng ký Amazon Associate nhưng lại kinh doanh kém hiệu quả, hoa hồng nhận được không đáng kể. Vậy làm sao để có thể kiếm tiền hiệu quả với hình thức kinh doanh này? Dưới đây là một vài chia sẻ từ các nhà tiếp thị liên kết với Amazon lâu năm:

5.1. Lựa chọn Niche

Niche tức là thị trường ngách. Trước khi quyết định tham gia Affiliate nên cân nhắc lựa chọn thị trường ngách nào tiềm năng nhất. Trên Amazon có hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau và bạn không thể đủ năng lực để có thể quảng bá hết được. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu về lựa chọn một hoặc một vài thị trường ngách mà bạn có thể vượt trội hơn so với các Publisher khác. Bạn nên chọn các sản phẩm nằm trong nhóm Best-selling để có thể đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Có khá nhiều công cụ cho các Affiliate của mình để nghiên cứu sản phẩm, thị trường, đó là:

 • Sync Centric: Chọn sản phẩm và tiến hành phân tích chi tiết các dữ liệu
 • Ecomspy: Phân tích các đối thủ để tìm kiếm mặt hàng tiềm năng, có thể mang lại lợi nhuận cao
 • SellerChamp: Hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá bán, xử lý đơn hàng tự động
 • BigTracker: Hỗ trợ thống kê, phân tích doanh thu và tìm kiếm thị trường, mặt hàng ngách
 • E-com Solution: Hỗ trợ quản lý kho hàng, tính lợi nhuận,…

5.2. Xây dựng website và đầu tư nội dung cho website

Nếu bạn muốn đi đường dài thì hãy xây dựng một trang web chuyên nghiệp và chú trọng đầu tư vào nội dung. Các website có thể được xây dựng bằng ngôn ngữ PHP, Java hay đơn giản hơn là Wix, Shopify hoặc WordPress. Website của bạn có thể tập trung vào nội dung:

 • Review đánh giá sản phẩm
 • So sánh giá, sản phẩm
 • Tin tức
 • ….
Xây dựng website và đầu tư nội dung

Sau khi đã xây dựng được website, xác định lĩnh vực nội dung thì bạn sẽ lên kế hoạch xây dựng nội dung cho trang web. Nội dung cần phải thu hút khách hàng, cung cấp thông tin hữu ích và tối ưu hóa SEO.

Ở giai đoạn đầu bạn có thể chạy quảng cáo Google Adword cho website để tăng traffic, giúp website được nhiều người biết tới hơn. Bên cạnh đó cũng nên thực hiện chiến thuật SEO website để nâng cao thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Mặt khác, quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Instagram rồi dẫn link về link Amazon cũng là một cách.

5.3. Tạo link Affiliate Amazon và quảng cáo

Khi đã có tài khoản Amazon Associates bạn có thể lấy được link affiliate để dán vào trong website của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn vị trí phù hợp để các link này xuất hiện và xuất hiện với tần suất hợp lý, không nên spam.

5.4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site

Cuối cùng, đừng quên tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site. Nếu thực hiện tối ưu hóa tốt thì website của bạn sẽ nhanh chóng có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Bên cạnh đó, chi phí quảng cáo cũng giảm đáng kể và lượng người dùng truy cập vào website cũng tăng cao hơn. Điều này giúp cơ hội bán được hàng của bạn cũng cải thiện rất nhiều.

Nếu như bạn đang muốn bắt đầu với hình thức kinh doanh này nhưng còn nhiều bỡ ngỡ, thắc mắc thì có thể tham gia vào khóa học đào tạo Amazon Affiliate của Anneco Agency. Đây nơi chuyên đào tạo kinh doanh trên Amazon. Các khóa học được tổ chức liên tục với sự hướng dẫn, giảng dạy và chia sẻ của các chuyên gia đã có kinh nghiệm thực tế, đạt được nhiều thành công khi kinh doanh trên Amazon.

Đến với khóa học của Anneco Agency bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình tiếp thị liên kết với Amazon, chia sẻ phương pháp làm hiệu quả và áp dụng ngay vào thực tế. Khóa học có chi phí rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng.

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn Amazon Affiliate là gì. Hãy liên hệ với Anneco Agency để biết thêm chi tiết về Amazon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *